Home > Lifestyle > อาดิดาส เปิดตัวรองเท้าวิ่งตระกูล ADIZERO รุ่นใหม่ ด้วยนวัตกรรมสุดล้ำ

อาดิดาส เปิดตัวรองเท้าวิ่งตระกูล ADIZERO รุ่นใหม่ ด้วยนวัตกรรมสุดล้ำ

///
Comments are Off

นำขบวน ADIZERO โดย ADIZERO ADIOS PRO 2 รองเท้าวิ่งที่จะมาสานต่อภารกิจการทำลายสถิติใหม่ในสนามแข่งขัน

ADIZERO ADIOS PRO 2 มีน้ำหนักเบากว่ารุ่นก่อน ผ่านการออกแบบและพัฒนาร่วมกับนักวิ่งระยะไกลที่ทำความเร็วสูงสุดในโลก

ADIZERO BOSTON 10 รองเท้าวิ่งที่สามารถนำมาใช้ในการฝึกซ้อม โดยเฉพาะการฝึกซ้อมวิ่งในระยะไกล

ADIZERO PRIME X รองเท้าวิ่งที่อยู่นอกเหนือทุกข้อจำกัดและกฎเกณฑ์ เพื่อสร้างรองเท้าวิ่งระยะไกลที่ดีที่สุด ซึ่งทำให้นักวิ่งสามารถสัมผัสได้ถึงประสิทธิภาพของเทคโนโลยีได้อย่างเต็มที่

 

อาดิดาส เปิดตัวรองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ล่าสุดจากตระกูล ADIZERO ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อยกระดับความเร็วในทุกสนามแข่งขัน ประกอบด้วย ADIZERO ADIOS PRO 2 รองเท้าวิ่งที่จะมาสานต่อภารกิจการทำลายสถิติใหม่ในสนามแข่งขัน พร้อมกับรองเท้าวิ่ง ADIZERO BOSTON 10 และ ADIZERO PRIME X ที่จะประเดิมสนามแข่งขันพร้อมกับบรรดานักวิ่งที่เร็วที่สุดในโลกตั้งแต่ช่วงซัมเมอร์นี้เป็นต้นไป

 

ADIZERO ADIOS PRO 2

หลังจากที่มีการเปิดตัวรองเท้าวิ่ง ADIZERO ADIOS PRO เมื่อปีก่อน นักกีฬาของอาดิดาสได้สวมรองเท้าวิ่งรุ่นนี้ลงแข่งขันและสามารถสร้างสถิติโลกใหม่ได้สำเร็จ ไม่ว่าจะเป็น เปเรส เจปเชียร์เชียร์ (Peres Jepchirchir) นักวิ่งสาวจากเคนยาที่สามารถทำลายสถิติฮาล์ฟมาราธอนประเภทหญิง และ คิบิวอตต์ แคนดี (Kibiwott Kandie) ที่สามารถสร้างสถิติเร็วที่สุดตลอดกาล โดยใช้เวลาน้อยกว่าสถิติเดิมถึง 29 วินาทีเลยทีเดียว นั่นจึงทำให้ ADIZERO ADIOS PRO กลายเป็นที่นิยมและถูกใช้งานโดยนักวิ่งระดับแถวหน้าประจำสนามแข่งขันทั่วโลก

 

เปเรส เจปเชียร์เชียร์ นักกีฬาของอาดิดาสและเจ้าของสถิติโลก ได้กล่าวว่า “ทุกๆ ครั้งที่ดิฉันเดินหน้าลงสู่จุดสตาร์ทของสนามแข่งขัน มันคือการลงสนามในฐานะตัวแทนของครอบครัว พวกเรายอมรับและฟันฝ่าช่วงเวลาแห่งความยากลำบากมาด้วยกัน ดิฉันจึงอยากใช้สิ่งเหล่านี้เป็นแรงกระตุ้น เพื่อให้ตัวเองแน่ใจว่าทุกครั้งที่ลงแข่งขัน ดิฉันจะวิ่งให้เร็วที่สุดเพื่อทำให้พวกเขารู้สึกภาคภูมิใจ เมื่อปีที่แล้วดิฉันมีโอกาสได้ลองใช้รองเท้าวิ่ง ADIZERO ADIOS PRO ซึ่งทำให้ดิฉันสามารถทำเวลาได้เร็วที่สุดในชีวิต และยังสามารถทำลายสถิติโลกได้สำเร็จอีกด้วย สิ่งเหล่านี้ได้ช่วยให้ดิฉันสามารถพิสูจน์ตัวเองกับครอบครัวได้ว่า ความพยายามทุ่มเทในอดีตที่ผ่านมานั้นก่อให้เกิดผลลัพธ์อย่างคุ้มค่าในที่สุด หลังจากนั้นดิฉันก็มีโอกาสได้ร่วมงานอย่างใกล้ชิดกับทีม adidas Running ในการมองหาสิ่งที่สามารถนำไปต่อยอดพัฒนารองเท้ารุ่นใหม่ ซึ่งการมีส่วนร่วมในการพัฒนารองเท้าคู่ใหม่นั้นได้ทำให้ดิฉันรู้สึกมั่นใจมากขึ้นว่า ดิฉันจะสามารถประสบความสำเร็จต่อไปอีกในปี 2021 อย่างแน่นอนค่ะ”

 

รองเท้าวิ่ง ADIZERO ADIOS PRO 2 เปรียบเสมือนสัญลักษณ์แห่งความทะเยอทะยานของอาดิดาสในการพัฒนารองเท้าวิ่งเพื่อยกระดับศักยภาพของนักวิ่งระดับอิลิทอย่างต่อเนื่อง โดยมีการออกแบบและพัฒนาร่วมกับบรรดานักกีฬาที่วิ่งเร็วที่สุดในโลกจนได้ออกมาเป็นรองเท้าวิ่งคู่ใหม่ที่มีน้ำหนักเบากว่ารุ่นก่อน รองเท้าวิ่ง ADIZERO ADIOS PRO 2 ประกอบด้วยพื้นรองเท้าที่ใช้ LIGHTSTRIKE PRO ถึงสองชั้นที่มีการปรับรูปแบบและวางโครงสร้างใหม่เพื่อเสริมคุณสมบัติการคืนพลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ภายในพื้นรองเท้ามี ENERGYRODS แท่งคาร์บอนที่มีน้ำหนักเบาและเผยบางส่วนให้เห็นอย่างชัดเจน ถูกออกแบบตามการเคลื่อนที่ของโครงสร้างกายวิภาคได้ดีขึ้น ทำหน้าที่เสริมแรงดีดกลับและยังช่วยลดการสูญเสียพลังงานในระหว่างวิ่งอีกด้วย

 

นอกเหนือจากพื้นรองเท้าที่มีการปรับรูปแบบใหม่แล้ว ตัวรองเท้าก็มีการใช้ CELERMESH 2.0 ที่มีการใช้วัสดุรีไซเคิลที่มีน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ มาพร้อมคุณสมบัติความยืดหยุ่น การระบายอากาศ และการซัพพอร์ท ที่ได้มาจากการวิเคราะห์ข้อมูลของนักกีฬาระดับโลก

 

ส่วนพื้นรองเท้าชั้นนอกก็มีการใช้ CONTINENTAL™ RUBBER เสริมที่บริเวณปลายเท้าเพื่อระบุตำแหน่งในการยึดเกาะพื้นสำหรับการเร่งความเร็ว รวมถึงการจัดโครงสร้างบริเวณส้นเท้าที่ช่วยให้เท้าของผู้สวมใส่ยึดแน่นและไม่เกิดการลื่น พร้อมทั้งเสริมวัสดุบริเวณส้นเท้าเพื่อให้ความรู้สึกนุ่มสบายขณะสวมใส่ด้วยเช่นกัน

 

ADIZERO BOSTON 10

รองเท้าวิ่ง ADIZERO BOSTON 10 ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อสานต่อความสำเร็จและการออกแบบที่มีการยกระดับขึ้นของตระกูลรองเท้าวิ่ง ADIZERO โดยรองเท้าวิ่งรุ่นนี้ได้มีการนำเทคโนโลยีที่ดีที่สุดสำหรับใช้ในวันแข่งขันจากรองเท้าวิ่ง ADIZERO ADIOS PRO 2 มาออกแบบรองเท้าวิ่งที่สามารถนำมาใช้ในการฝึกซ้อมได้ทุกวัน ประกอบด้วย LIGHTSTRIKE PRO และ LIGHTSTRIKE EVA เพื่อเสริมความทนทาน อีกทั้งยังมี ENERGYRODS และตัวรองเท้าที่มีความนุ่มสบาย ส่วนพื้นรองเท้าชั้นนอกก็มี CONTINENTAL™ RUBBER ที่มีน้ำหนักเบาและความทนทานเพื่อรองรับการใช้ฝึกซ้อมวิ่งในระยะไกลทุกวัน

 

 

ADIZERO PRIME X

ADIZERO PRIME X คือรองเท้าวิ่งอีกรุ่นของตระกูลรองเท้าวิ่ง ADIZERO ซึ่งถูกพัฒนาขึ้นมาอยู่นอกเหนือขีดจำกัดของกฎเกณฑ์ทุกอย่างของรองเท้าวิ่งระยะไกล โดยมีการออกแบบที่ปราศจากข้อจำกัดทุกประการเพื่อขยายขอบเขตแห่งประสิทธิภาพของเทคโนโลยีของรองเท้าวิ่ง ADIZERO ADIOS PRO 2 เพื่อให้นักวิ่งสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ สำหรับรองเท้าวิ่งรุ่นนี้มีการใช้พื้นรองเท้า LIGHTSTRIKE PRO ที่มีความหนาถึง 50 มิลลิเมตร ส่วนภายในรองเท้าก็มี ENERGYROD และใบมีด 3 แผ่นที่จะช่วยเสริมแรงดีดกลับได้มากขึ้นอีกด้วย

 

เจมส์ ฟอสเตอร์ รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์ของอาดิดาส รันนิง กล่าวว่า “รองเท้าวิ่ง ADIZERO มีวิวัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการออกแบบรองเท้าวิ่งสำหรับนักกีฬาอิลิทอย่าง ADIZERO ADIOS PRO 2 ก็ถือเป็นการแสดงให้เห็นถึงการพัฒนาอย่างชัดเจน หลังจากที่เราประสบความสำเร็จในการสร้าง ADIZERO ADIOS PRO รุ่นแรก เราก็ไม่ได้กลับไปเริ่มออกแบบใหม่ทั้งหมดอีกครั้ง แต่เราได้นำเอาข้อมูลที่ได้จากนักกีฬาของเรามาวิเคราะห์อย่างละเอียด พิจารณาทุกองค์ประกอบของรองเท้า และมองหาว่ามีจุดไหนบ้างที่เราควรพัฒนาและเพิ่มประสิทธิภาพให้ดียิ่งขึ้นไปอีก ซึ่งกระบวนการที่ว่านี้ก็ถูกนำมาใช้กับรองเท้าวิ่ง ADIZERO BOSTON 10 ที่ทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นไม่แพ้กันเลยทีเดียว จากการวิเคราะห์ข้อมูลที่เราได้เก็บรวบรวมมาจากบรรดานักกีฬา ทำให้รองเท้าวิ่งรุ่นนี้ถือเป็นการเปิดวิสัยทัศน์ใหม่และภารกิจที่ไม่มีวันจบสิ้นของเราในการสร้างสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับนักกีฬา เพื่อเดินหน้าสร้างสถิติใหม่ของโลกใบนี้ต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง”

 

นับตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน รองเท้าวิ่งตระกูล ADIZERO ถูกพัฒนาขึ้นโดยการนำเอาข้อมูลจากบรรดานักกีฬาวิ่งที่เร็วที่สุดในโลกจากแคมป์ฝึกซ้อมหลายๆ แห่งในเคนยา โดยมีทั้งข้อมูลเชิงวิศวกรรมศาสตร์ ชีวกลศาสตร์ และสรีรวิทยา จากเหล่านักกีฬาที่ได้มาร่วมแบ่งปันข้อมูลสำหรับการพัฒนารองเท้าวิ่งสำหรับใช้ในการแข่งขันของอาดิดาส ทั้งรุ่นปัจจุบันและรุ่นที่จะมีการเปิดตัวในอนาคต และในช่วงซัมเมอร์นี้ รองเท้าวิ่ง ADIZERO ADIOS PRO 2 จะถูกนำไปใช้งานโดยบรรดานักวิ่งที่เร็วที่สุดในโลก ไม่ว่าจะเป็น เปเรส เจปเชียร์เชียร์, จอยซิลีน เจปคอสเก, โรเน็กซ์ คิปรูโต, คิบิวอตต์ แคนดี, สเตฟาน คิปรอป, ฟิเลมอน คิปลิโม, อามอส คิปรูโต, เบอร์นาร์ด คิมิลี, อาเบล คิปชุมบา, เบธเวลล์ เยกอน และ บราวิน คิปตู

 

รองเท้าวิ่ง ADIZERO ADIOS PRO, ADIZERO BOSTON 10 และ ADIZERO PRIME X มีจำหน่ายที่ อาดิดาส แบรนด์ เซ็นเตอร์, อาดิดาส สปอร์ต เพอร์ฟอร์แมนซ์, อาริ รันนิง คอนเซปต์ สโตร์ และร้านค้าอุปกรณ์กีฬาชั้นนำทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 16 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไป

You may also like
ยูนิโคล่ THANK YOU FESTIVAL ขอบคุณลูกค้าชาวไทย เฉพาะวันที่ 26 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคม 2564 ที่ร้านยูนิโคล่และออนไลน์สโตร์
OPPO Reno6 5G คว้าแชมป์สมาร์ทโฟนที่มีแบตเตอรี่ดีที่สุดในโลก ตามการจัดอันดับของ DXOMARK Battery
Hope Frozen สารคดีจากไทย ได้รับเสนอชื่อชิงรางวัลบนเวที International Emmy Awards
นิสสัน ประเทศไทยพาถ้วยยูฟ่าฯ บินตรงจากยุโรป ให้แฟนบอลสัมผัสแบบใกล้ชิด