Home > Lifestyle > Casio เปิดตัวนาฬิกาใหม่ในซีรีส์ MT-G พร้อมดีไซน์ใหม่ขอบหน้าปัดคาร์บอนหลายชั้น

Casio เปิดตัวนาฬิกาใหม่ในซีรีส์ MT-G พร้อมดีไซน์ใหม่ขอบหน้าปัดคาร์บอนหลายชั้น

///
Comments are Off

Casio Computer Co., Ltd. เปิดตัวนาฬิกา G-SHOCK รุ่นใหม่ล่าสุด “MTG-B2000YBD” และ “MTG-B2000XD” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของนาฬิกาซีรีส์ MT-G ที่ขึ้นชื่อเรื่องงานประกอบ ด้วยการผสมผสานคุณสมบัติชั้นยอดของโลหะและเรซินเข้าด้วยกัน มาพร้อมดีไซน์ใหม่คือขอบหน้าปัดทำจากคาร์บอนหลายชั้น

 

นาฬิการุ่น MTG-B2000YBD และ MTG-B2000XD ต่อยอดมาจากรุ่น MTG-B2000 ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่โครงสร้าง Dual Core Guard ที่แข็งแรงทนทานมากขึ้นพร้อมขับเน้นความสวยงามของวัสดุ นาฬิกาทั้งสองรุ่นใช้ขอบหน้าปัดที่พัฒนาขึ้นใหม่ซึ่งทำมาจากคาร์บอน จึงทำให้ดีไซน์ภายนอกดูสวยงามและมีน้ำหนักเบาลง

 

นาฬิการุ่น MTG-B2000YBD ใช้ขอบหน้าปัดที่เกิดจากการขึ้นรูปและการซ้อนกันหลายชั้นของแผ่นคาร์บอนและไฟเบอร์กลาส มีน้ำหนักเบากว่ากรอบสเตนเลสสตีลที่ใช้ในรุ่น MTG-B2000 ราว 77% โดยแผ่นคาร์บอนชั้นบนสุดห่อหุ้มขอบหน้าปัดไว้รอบด้าน และแผ่นคาร์บอนรูปทรงกระบอกห่อหุ้มรอบขาของนาฬิกาเพื่อเพิ่มความทนทาน ขณะที่เม็ดมะยมทรงหลายเหลี่ยมช่วยเติมเต็มดีไซน์ขอบหน้าปัดให้สมบูรณ์ ส่วนชั้นไฟเบอร์กลาสสีแดงก็เด่นชัดข้างตัวเรือน และอินดิเคเตอร์สีแดงก็ทำให้หน้าปัดดูโดดเด่นยิ่งขึ้น

 

ด้านขอบหน้าปัดของนาฬิการุ่น MTG-B2000XD มีลายอันซับซ้อนซึ่งเกิดจากกระบวนการตัดและบีบอัดขั้นสูงบนวัสดุคาร์บอนหลายชั้น ขณะที่มุมมองด้านข้างจะเห็นชั้นไฟเบอร์กลาสสีเขียว จึงทำให้นาฬิกามีลุคเรียบหรูดูสปอร์ต

 

สายของนาฬิกาใหม่ทั้งสองรุ่นเป็นแบบ layered-composite ทำจากโลหะและเรซิน โดยมีน้ำหนักเบาลงเพราะใช้วัสดุโลหะแบบกลวงที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีขึ้นรูปแบบพิเศษ ซึ่งทำให้สามารถใช้เรซินได้มากขึ้นบริเวณด้านหลังของสายนาฬิกา จึงสวมใส่กระชับมากขึ้นโดยที่ยังรักษาลุคและความวาวของโลหะเอาไว้

 

นาฬิการุ่น MTG-B2000YBD และ MTG-B2000XD มาพร้อมฟังก์ชันครบครัน เช่น ตัวรับสัญญาณเพื่อปรับเทียบเวลาควบคุมด้วยวิทยุ และ Mobile Link ที่เชื่อมกับแอปในสมาร์ทโฟน รวมถึงระบบปรับเวลาอัตโนมัติเมื่ออยู่ใกล้กับสมาร์ทโฟนที่จับคู่ไว้ ขณะที่ไฟ LED ความสว่างสูงก็ช่วยให้ดูนาฬิกาในที่มืดได้อย่างสะดวกสบาย

You may also like
ยูนิโคล่ THANK YOU FESTIVAL ขอบคุณลูกค้าชาวไทย เฉพาะวันที่ 26 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคม 2564 ที่ร้านยูนิโคล่และออนไลน์สโตร์
OPPO Reno6 5G คว้าแชมป์สมาร์ทโฟนที่มีแบตเตอรี่ดีที่สุดในโลก ตามการจัดอันดับของ DXOMARK Battery
Hope Frozen สารคดีจากไทย ได้รับเสนอชื่อชิงรางวัลบนเวที International Emmy Awards
นิสสัน ประเทศไทยพาถ้วยยูฟ่าฯ บินตรงจากยุโรป ให้แฟนบอลสัมผัสแบบใกล้ชิด