Home > Healthy&Grooming > Men's Fashion > อูโบลท์ เปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ BIG BANG e

อูโบลท์ เปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ BIG BANG e

///
Comments are Off

อูโบลท์ (Hublot) ผู้ผลิตนาฬิกาสัญชาติสวิส ได้เปิดตัวนาฬิการุ่น Big Bang เป็นครั้งแรกเมื่อปี 2005 และนับตั้งแต่นั้น นาฬิการุ่นนี้ก็ได้สะท้อนถึงสไตล์การผลิตนาฬิกาแบบสวิสในสหัสวรรษที่สาม

เมื่อปี 2018 นาฬิการุ่น Big Bang ที่รองรับคุณสมบัติการเชื่อมต่อรุ่นแรกก็ได้เผยโฉมขึ้น และวันนี้ อูโบลท์ ขอเปิดตัว BIG BANG e ผลงานใหม่นี้เป็นการสานต่อปรัชญาศิลปะแห่งการผสมผสาน (Art of Fusion) ของแบรนด์ ซึ่งเป็นการหลอมรวมขนบธรรมเนียม นวัตกรรม วัสดุสุดล้ำ และเทคโนโลยีดิจิทัลล่าสุดเข้าด้วยกัน

440-CI-1100-RX-PB-HR-B-TimeOnly-jpg-tile

เนื่องในโอกาสมหกรรมฟุตบอลโลก 2018 FIFA Football World Cup™ ที่ประเทศรัสเซีย อูโบลท์ ได้เปิดตัวนาฬิการุ่นแรกที่รองรับการเชื่อมต่ออย่างรุ่น Big Bang Referee 2018 FIFA World Cup Russia™ นาฬิการุ่นนี้มาพร้อมกับเทคโนโลยีอุปกรณ์สวมใส่ที่ก้าวล้ำที่สุดในขณะนั้น โดยอุปกรณ์อันน่าเกรงขามนี้ปรากฏบนข้อมือของทั้งผู้ตัดสินบนสนามและแฟน ๆ กีฬาฟุตบอล เพื่อให้บรรยากาศสนามกีฬาเสมือนจริงที่พวกเขาร่วมการแข่งขันไปด้วยได้ และนับจากนั้นอีก 2 ปีต่อมา อูโบลท์ ก็ได้กลับมาอีกครั้งพร้อมนาฬิการุ่นใหม่ นั่นคือ BIG BANG e นาฬิกาที่รองรับการเชื่อมต่อ เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีล่าสุดที่สะท้อนให้เห็นสไตล์ทั้งหมดอันเป็นสัญลักษณ์ของ Big Bang

นาฬิการุ่นใหม่นี้อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยและเหนือชั้น ซึ่งสอดรับกับธรรมเนียมในการสร้างสรรค์นาฬิกาของอูโบลท์อย่างสมบูรณ์แบบ เมื่อมองดูแล้วก็จะพบเอกลักษณ์ทั้งหมดที่ได้เข้ามาช่วยสร้างแบรนด์นี้ให้โด่งดังได้ทันทีไม่ว่าจะเป็นคนในวงการนาฬิกาหรือบุคคลทั่วไป เพราะประวัติความเป็นมาที่โดดเด่นจะปรากฏให้เห็นเด่นชัดเสมอ ตัวเคสทำมาจากเซรามิกดำหรือไทเทเนียมในโครงสร้างแบบ “แซนด์วิช” ซึ่งเป็นสไตล์อันแปลกใหม่ที่ทางอูโบลท์ได้คิดค้นขึ้นเมื่อปี 2005 นาฬิการุ่นใหม่นี้มีโครงสร้างซับซ้อน โดยมีชิ้นส่วนมากถึง 42 ชิ้น ในจำนวนนี้เป็นชิ้นส่วน K Module ถึง 27 ชิ้น อันเป็น “โครงค้ำ” ที่คอยปกป้องหัวใจดิจิทัลของตัวนาฬิกา นอกจากนี้ยังมีการออกแบบสกรูและตัวดัน คริสตัลแซฟไฟร์กันรอยขีดข่วน และสายนาฬิกายาง พร้อมหัวสายนาฬิกาแบบพับที่อูโบลท์เป็นผู้คิดค้นเมื่อปี 1980 สำหรับรุ่น Classic และระบบ One Click อันเป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทที่ทำให้เปลี่ยนสายได้สะดวกง่ายดาย ทั้งหมดนี้ทำให้ไม่ต้องสงสัยเลยว่า นาฬิการุ่นนี้มีความเป็น Big Bang อย่างแท้จริงในทุกองค์ประกอบ

440-NX-1100-RX-FD-HR-B-jpg

BIG BANG e มาพร้อมกับเคสขนาด 42 มม. เลือกเคสได้ว่าจะเป็นไทเทเนียมหรือเซรามิก ตัวเลขบอกชั่วโมงมีการเคลือบชั้นโลหะ เบื้องบนเป็นคริสตัลแซฟไฟร์กันรอยขีดข่วน ครอบด้วยทัชสกรีน AMOLED ความละเอียดสูง ส่วนเม็ดมะยมแบบหมุนพร้อมตัวดันในตัวนั้นเหมือนกับ Big Bang รุ่นระบบกลไก โดยสามารถใช้เพื่อสั่งเปิดการควบคุมโมดูลอิเล็กทรอนิกส์ นอกจากนี้ BIG BANG e ยังพัฒนาขึ้นร่วมกับแบรนด์อื่น ๆ ในเครือ LVMH Group เพื่อปรับให้สอดรับกับความต้องการของอูโบลท์อย่างสมบูรณ์แบบ

นักออกแบบในเมืองนียงได้พัฒนาฟังก์ชันการใช้งานใหม่ ๆ ของนาฬิกา โดยถ่ายทอดทักษะความเชี่ยวชาญที่มีมาแต่เดิมลงสู่นาฬิกาดิจิทัลรุ่นใหม่ล่าสุดนี้ นอกจากฟังก์ชันอนาล็อก “Time Only” แล้ว นาฬิการุ่น BIG BANG e ยังได้นำกลไกซับซ้อนของนาฬิกาแบบดั้งเดิมมาผ่านการตีความใหม่ให้พิเศษยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นระบบปฏิทินถาวร (Perpetual Calendar) ที่บอกข้างขึ้นข้างแรมได้แม่นยำ หรือฟังก์ชันเทียบโซนเวลาที่สองในระบบ GMT ที่แสดงช่วงเวลาบนโลกตามที่เป็นจริง ฟังก์ชันบอกเวลาเหล่านี้ได้ผ่านการรังสรรค์ขึ้นใหม่และพัฒนาเพื่อเสริมความได้เปรียบให้กับคุณสมบัติที่นาฬิกาดิจิทัลมีอยู่แล้ว และแม้จะใช้เทคโนโลยีบิลต์อิน อูโบลท์ยังรับประกันประสิทธิภาพในการกันน้ำลึก 30 เมตรสำหรับเรือนเวลานี้

440-CI-1100-RX-PR-HR-B-GREEN-jpg

ประดิษฐกรรมแห่งเวลา BIG BANG e ซึ่งขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี Wear OS by Google™ ยังสามารถปรับแต่งประสบการณ์การใช้งานตามสไตล์สมาร์ทวอทช์ได้ ผู้สวมใส่สามารถเข้าถึงแอปใน Google Play ค้นหาคำตอบด้วย Google Assistant และชำระเงินได้รวดเร็วผ่าน Google Pay นอกจากนี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่เป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น เพียงแค่ปัดนิ้วไปบนหน้าปัดก็ดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์ อัปเดตข้อมูลด้วยการแจ้งเตือนและข้อความต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย ยิ่งไปกว่านั้น หน้าปัดที่ออกแบบมาเป็นพิเศษโดยแบรนด์แอมบาสเดอร์ที่โดดเด่นและพันธมิตรของอูโบลท์จะค่อย ๆ เผยโฉมปรากฏออกมา

นาฬิกา BIG BANG e ได้เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วและจะวางจำหน่ายในเร็ว ๆ นี้ โดยรุ่นแรกซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในแคมเปญ #HublotLovesArt ประกอบด้วยหน้าปัด 8 สไตล์ที่เกิดจากจินตนาการของมาร์ก เฟอเรโร ศิลปินนักเล่าเรื่อง โดยทุก ๆ 3 ชั่วโมง หน้าปัดของนาฬิกาจะเปลี่ยนสีเพื่อแสดงภาพการสร้างสรรค์ทั้ง 8 ภาพต่อเนื่องไปจนครบ 24 ชั่วโมง ซึ่งแต่ละภาพจะใช้สีสันที่ไม่ซ้ำกัน ได้แก่ สีเหลืองสดใส สีน้ำเงินลุ่มลึก สีส้มโฉบเฉี่ยว สีขาวบริสุทธิ์ สีเขียวนำโชค สีแดงร้อนแรง สีรุ้งสุดหรรษา และสีดำชวนค้นหา ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ทุก ๆ 1 ชั่วโมงยังมีภาพแอนิเมชันปรากฎขึ้นเป็นเวลา 5 วินาที สะท้อนถึงวิถีแห่ง #HublotLovesArt ที่แต่งแต้มด้วยสีสันและจังหวะแห่งช่วงเวลาที่เคลื่อนผ่านไปจนครบรอบวันได้อย่างชัดเจน!

440-CI-1100-RX21H-00HALLWHITE-SD-HR-B-jpg

นาฬิกา BIG BANG e ผลิตออกมา 2 รุ่น คือรุ่นตัวเรือนไทเทเนียมและตัวเรือนเซรามิกสีดำ และยังเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของอูโบลท์ที่นาฬิาการุ่นนี้จะวางจำหน่ายทางออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ของแบรนด์ รวมถึงเครือข่าย Wechat ในจีน โดยหลังจากนั้นจะวางจำหน่ายที่ร้านค้าและเครือข่ายของแบรนด์ Google, Google Play, Wear OS by Google, Google Pay รวมถึงเครื่องหมายอื่น ๆ เป็นเครื่องหมายการค้าของ Google LLC

You may also like
ความรู้สึกที่แตกต่างอย่างมีระดับ เมื่อ RADO อยู่บนข้อมือคุณ
อาดิดาส จุดประกายทุกความเป็นไปได้ ผ่านซีรีส์ภาพยนตร์สร้างแรงบันดาลใจ
3 เคล็ดลับเลือกหูฟัง TWS ให้ตอบทุกโจทย์ช่วง Work From Home
ECCO BIOM 2.0 ใหม่! สนีกเกอร์ลุคสตรีทสไตล์ สบายเหมือนเดินเท้าเปล่า