Home > Car > เมอร์เซเดส-เบนซ์ จัดงานดิจิทัล เวิลด์ พรีเมียร์ เพื่อเผยโฉม “VISION EQXX” ยานยนต์ประสิทธิภาพสูงสุดจากเมอร์เซเดส-เบนซ์

เมอร์เซเดส-เบนซ์ จัดงานดิจิทัล เวิลด์ พรีเมียร์ เพื่อเผยโฉม “VISION EQXX” ยานยนต์ประสิทธิภาพสูงสุดจากเมอร์เซเดส-เบนซ์

///
Comments are Off

ในวันอังคารที่ 4 มกราคม เวลา 0.00 น. (เที่ยงคืนของวันที่ 3 มกราคมตามเวลาประเทศไทย) เมอร์เซเดส-เบนซ์จะเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น VISION EQXX ในงานดิจิทัล เวิลด์ พรีเมียร์ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ Mercedes me media โดยรถยนต์คันนี้เป็นรถยนต์ต้นแบบจากการวิจัยที่ใช้ซอฟต์แวร์ในการทำงาน และเป็นยานยนต์ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดเท่าที่เมอร์เซเดส-เบนซ์เคยสร้างมา โดยนอกจากจะเน้นย้ำความแข็งแกร่งในการสร้างสรรค์นวัตกรรมของแบรนด์ ยังเป็นการตอกย้ำ “ความเป็นผู้นำด้านรถยนต์ไฟฟ้า” และ “ความเป็นผู้นำในเรื่องซอฟต์แวร์รถยนต์” ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ด้วย นอกจากนี้ ทีมพัฒนาหลากหลายทีมที่เข้ามาทำงานร่วมกันยังสามารถสร้างรถยนต์ VISION EQXX ได้สำเร็จในเวลาอันสั้นด้วย ภายในงาน สมาชิกคณะกรรมการบริษัท ไม่ว่าจะเป็น มร.โอลา คัลเลเนียส และ มร.มาร์คุส เชฟเฟอร์ รวมทั้ง มร.กอร์เดน วาร์กเกอร์เนอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายออกแบบ และผู้เชี่ยวชาญจากทีมพัฒนาที่จะมาอธิบายรายละเอียดของการบุกเบิกและการทำงานร่วมกันของทั้งทีมที่ทำให้ยานยนต์คันนี้สำเร็จออกมาได้ ติดตามการถ่ายทอดสดเวิลด์พรีเมียร์ได้ที่ https://media.mercedes-benz.com/vision_eqxx และรับชมแบบออนดีมานด์ได้หลังจบงาน โดยตั้งแต่วันที่ 5-8 มกราคม 2565 รถยนต์ VISION EQXX จะเป็นไฮไลต์สำคัญที่บูธของเมอร์เซเดส-เบนซ์ที่งาน CES 2022 ที่จะจัดขึ้นในลาสเวกัสด้วย

 

งานดิจิทัล เวิลด์ พรีเมียร์จะเปิดให้เข้าชมพร้อมกันสำหรับสาธารณชนและในหลากหลายช่องทาง สื่อมวลชนสามารถจะพบกับข้อมูลเชิงลึกและบริการต่าง ๆ บน Mercedes me media และนอกเหนือจากเสียงต้นฉบับภาษาอังกฤษ ยังมีการถอดเสียงเป็นข้อความ 6 ภาษาที่พร้อมให้อ่านและดาวน์โหลดด้วย นอกจากนี้ เมอร์เซเดส-เบนซ์ยังจัดเตรียมข้อมูลสำหรับสื่อมวลชนไว้พร้อมสำหรับการดาวน์โหลด โดยมีทั้งวิดีโอ รูปภาพ กราฟิก และข้อความด้วย

 

 

VISION EQXX เป็นส่วนหนึ่งของโครงการด้านเทคโนโลยีของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ที่สร้างสรรค์ขึ้นด้วยเป้าหมายในการก้าวข้ามอุปสรรคด้านเทคโนโลยีและยกระดับประสิทธิภาพของการใช้พลังงานขึ้นไปอีกขั้น VISION EQXX ยังแสดงให้เห็นถึงประโยชน์ที่เกิดขึ้นได้จริงผ่านการคิดทบทวนการทำงานใหม่ตั้งแต่เริ่มต้นจากจุดพื้นฐาน ซึ่งหมายรวมถึงความก้าวหน้าในทุกองค์ประกอบของระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าที่ล้ำสมัย ตลอดจนการใช้วัสดุที่ยั่งยืนและงานวิศวกรรมที่มีน้ำหนักเบา ประกอบกับการยกระดับด้านประสิทธิภาพ ซึ่งหมายรวมถึงซอฟต์แวร์ขั้นสูงใน VISION EQXX ที่ช่วยเปิดโอกาสให้เมอร์เซเดส-เบนซ์สำรวจขอบเขตใหม่เกี่ยวกับประสิทธิภาพของยานยนต์ได้อย่างล้ำลึกยิ่งขึ้น

You may also like
มาสด้าสนับสนุนสวาทแคทต่อเนื่องปีที่ 10 พร้อมทำศึกฟุตบอลลีกอาชีพ ฤดูกาล 2022-23
เปิดตัว “MG Thailand” แอพพลิเคชั่นด้านรถยนต์ที่เหนือกว่า ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์
เผยดีไซน์ใหม่ OPPO Reno8 Series 5G รุ่นล่าสุด
มาเซราติ ‘โปรเจ็กต์24’ ขีดสุดแห่งความแรงบนสนาม