Home > Car > NEW MG HS รถยนต์ SUV รุ่นล่าสุดจาก MG กับคำนิยาม ‘ELEGANCE’

NEW MG HS รถยนต์ SUV รุ่นล่าสุดจาก MG กับคำนิยาม ‘ELEGANCE’

///
Comments are Off

การเดินทางกับ NEW MG HS รถยนต์ SUV รุ่นล่าสุดจาก MG ที่พึ่งเปิดตัวไปได้ไม่นานนี้ กับคำนิยาม ‘ELEGANCE’ ครั้งนี้เรามีโอกาสได้ร่วมทดลองขับในกิจกรรมทดสอบ NEW MG HS เส้นทางไปกลับ กรุงเทพ-กาญจนบุรี เป็นระยะเวลา 2 วัน1 คืน ระยะทางรวมประมาณ 300 กิโลเมตร

S__5423148

การขับทดสอบ NEW MG HS ครั้งนี้เป็นการทดสอบในสภาวะขับขี่ใช้งานตามจริงปกติในชีวิตประจำวันทั่วไป เพื่อให้ทราบถึงความรู้สึกของผู้ขับหลังพวงมาลัยและผู้โดยสารว่าเป็นอย่างไร โดยเรามีจุดเริ่มต้นการทดสอบที่ MG Driving Experience Center ถนน ศรีนครินทร์ ก่อนเริ่มการทดสอบได้มีการอบรม แนะนำถึงตัวรถด้านต่างๆ อย่างละเอียดในห้องอบรม และมีการสาธิตการใช้งานจริงของระบบรักษาความปลอดภัยต่างๆ ในสนามทดสอบ จาก Instructor โดยให้เรานั่งไปในสนามทดสอบพร้อมสาธิตการใช้งานระบบต่างๆ เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่จริงบนท้องถนนในระหว่างการเดินทาง

S__5423144

MG HS 10.2

S__5423146

รถทดสอบครั้งนี้เป็น MG HS รุ่น X ซึ่งเป็นรุ่นสูงสุด มีการใส่ออฟชั่นและอุปกรณ์ต่างๆมาอย่างเต็มที่ สมกับคำว่า ‘ELEGANCE’ ไม่ว่าจะเป็นทั้งภายนอกและภายใน เริ่มต้นการเดินทางที่ MG Driving Experience Center ถนน ศรีนครินทร์ ซึ่งการเดินทางครั้งนี้ มีผู้ร่วมเดินทางทั้งหมด 3 ท่าน โดยจุดหมายแรกของวันนี้ คือ ร้าน อาหาร ชะตา ธรรมชาติ จังหวัดนครปฐม ซึ่งทางเราได้ลองเป็นผู้โดยสารทางด้านหลังตั้งแต่ออกการเดินทาง จากถนนศรีนครินทร์  ใช้เส้นทาง ขึ้นทางด่วนขั้นที่ 1 ที่แยกบางนา มาลงทางด่วนที่ถนน กาญจนาภิเษก เพื่อเข้าถนนบรมราชนนี มุ่งหน้าสู่ นครปฐม ระหว่างทางเจอทั้งการจราจรแทบทุกรูปแบบ ทั้งติดสนิทขยับไม่ได้ เคลื่อนตัวช้าสลับหยุดนิ่ง รถหนาแน่นปานกลาง จนถึงการใช้ความเร็วได้อย่างคล่องตัวบนทางด่วน หรือการเดินทาง เส้นทางสายหลักระหว่างเมือง ทำให้เรารู้สึกถึงความสะดวกสบายจากห้องโดยสารอันโอ่โถง กว้างขวาง การเก็บเสียงจากภายนอกที่ดี รวมถึงสัมผัสถึงความสวยงามด้วยการตกแต่งภายในแบบทูโทน และการตบแต่งด้วยวัสดุแบบ Soft Touch คุณภาพสูง ให้ความรู้สึกที่ดี น่าประทับใจ เกินรถในราคาประมาณ 1 ล้านบาทจะให้ได้ในท้องตลาด

MG HS 3.1

MG HS 3.2

MG HS 3.3

หลังจากเรารับประทานอาหารที่ร้าน ชะตา ธรรมชาติ เรียบร้อย จุดหมายปลายทางต่อไปคือ สวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค จังหวัดกาญจนบุรี เมื่อไปถึงทางทีมงาน MG ได้เตรียมอาหารสัตว์ ไว้ให้ เพื่อให้เราได้สนุกสนามในการให้อาหารสัตว์ต่างๆ หลายชนิด โดยไฮไลท์ จะอยู่ที่ เราจะทำการเปิด Panoramic Sunroof  ขนาดใหญ่ถึง 1.1 ตารางเมตร ด้วยระบบคำสั่งเสียง Smart Command แล้ว ยีราฟ์ จะยื่นหัวเข้ามาให้เราป้อนอาหารถึงในห้องโดยสาร มีกวางสายพันธ์ต่างๆ ม้าลาย และสัตว์ต่างๆ มาขออาหารจากทางหน้าต่างรถเราเป็นระยะ เราได้ยืนขึ้นผ่าน Sunroof ให้อาหารสัตว์ต่างๆ พร้อมถ่ายภาพกันแบบสนุกสุดเหวี่ยง บรรยากาศภายในรถและรถคันอื่นๆในคณะ เป็นไปอย่างสนุกสนานและน่าตื่นเต้น เป็นที่ประทับใจของทุกคน เราใช้เวลาประมาณ ชั่วโมงเศษที่นี่ ซึ่งเส้นทางระหว่างไปมีทั้งเส้นทางหลักระหว่างเมือง จนถึงเส้นทางเล็กที่ในหมู่บ้าน ทำให้เราเห็นถึงความคล่องตัวในการใช้งานในรูปแบบต่างๆได้เป็นอย่างดี

MG HS 4.1

MG HS 4.2

MG HS 3.4

หลังจากสนุกสนานเรียบร้อย จุดหมายปลายทางสุดท้ายของวันนี้ คือ โรงแรม Villa La Flora จังหวัดกาญจนบุรี ที่พักของเราในวันนี้ ทางเราได้นำรถมาถ่ายรูปรถในบรรยากาศสวยๆบริเวณที่พักยามเย็น ตอนค่ำมีการทำกิจกรรม รับประทานอาหาร และปาร์ตี้ เพื่อความรื่นเริงสนุกสนาน ในระหว่างนั้นจะมีการพูดคุย สอบถามข้อมูล ความประทับใจ ข้อสงสัย รวมถึงความคิดเห็นต่างๆ ทั้งทางด้านตัวรถ การใช้งานต่างๆ จากที่ได้สัมผัสมาทั้งวัน กับทางทีมงาน MG เพื่อนำไปเป็นข้อมูลพัฒนาปรับปรุงต่อไป รวมถึงไขข้อสงสัยต่างๆของผู้ร่วมเดินทาง ให้เข้าใจถึงตัวรถได้อย่างดี

MG HS 5.1

MG HS 5.2

MG HS 5.4

เช้าวันรุ่งขึ้น ก่อนจะเดินทางออกจากที่พัก เรานำรถออกมาถ่ายรูปบรรยากาศยมเช้าสวยๆอีกครั้ง  โดยวันนี้เรามีจุดหมายที่ต้องไปสองที่ ที่แรกคือ วัด ถ้ำเสือ เพื่อไหว้พระขอพร เป็นสิริมงคลกับผู้ร่วมเดินทางและทีมงานทุกท่าน หลังจากไหว้พระเป็นที่เรียบร้อย เราไปรับประทางอาหารกลางวันกันที่ ร้านอาหาร โรงนาคาเฟ่ ที่มีบรรยากาศที่สวยงามเป็นธรรมชาติ

MG HS 6.2

MG HS 6.1

หลังรับประทานอาหารเสร็จ เราได้มีโอกาสขับ MG HS กลับมายังจุดหมายปลายทางที่ MG Driving Experience Center ถนน ศรีนครินทร์ ในขากลับนี้ เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบขนาด 1.5 ลิตร 162 แรงม้า และแรงบิดสูงสุดที่ 250 นิวตัน-เมตร ในรอบที่ต่ำเพียง 1,700 รอบต่อนาที ที่รองรับน้ามัน E85 สามารถทำความเร็ว 0-100 กม./ชม.ได้ในเวลาไม่ถึง 10 วินาที ให้อัตราเร่งในการใช้งานบนถนนทั่วไปได้อย่างคล่องตัว ปลอดภัยในการเร่งแซง ทำงานร่วมกับเกียร์ Twin Clutch Sportronic แบบ 7 สปีด พร้อมโหมดการขับขี่ได้ถึง 4 โหมด พร้อมปุ่ม Super Sport บนพวงมาลัยที่ช่วยเร่งพลังการขับขี่ให้แรงขึ้น การทำงานร่วมกันของเครื่องกับเกียร์ ให้ความราบรื่นในการใช้งานได้เป็นอย่างดี ไม่มีการกระตุกหรือหน่วงในช่วงจังหวะเปลี่ยนเกียร์ให้เห็น ทำให้การขับขี่เป็นไปอย่างนุ่มนวล ทันใจยามต้องการอัตราเร่ง รวมถึงมีแพดเดิ้ลชิพให้สนุกกับการเปลี่ยนเกียร์เองอีกด้วย

MG HS 7.1

S__5423149

จากการได้เป็นทั้งผู้ขับและผู้โดยสาร ระบบช่วงล่างให้ทั้งความสบายและความมั่นใจในการขับขี่ สามารถรองรับการขับขี่ในสภาพถนนที่หลากหลาย อยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจสำหรับรถในรูปแบบ SUV ในช่วงราคาประมาณ 1 ล้านบาท ส่วนภายในห้องโดยสาร วัสดุภายในแบบ Soft Touch ทั้งคันให้ความรู้สึกหรูหรา น่าใช้งาน พิเศษในรุ่น X ที่เราทดสอบให้เบาะนั่งคู่หน้าปรับด้วยไฟฟ้าแบบ Bucket Seat ทรงสปอร์ตทูโทนสีดำสลับแดงที่ให้ความกระชับ สะดวกสบายได้ตลอดการเดินทาง ส่วนเบาะหลังนั่งสบายกว้างขวาง อเนกประสงค์ ปรับพับได้แบบ 60:40 หรูหรายิ่งขึ้นด้วยไฟในห้องโดยสารแบบ Interactive Ambient Light ที่ปรับโทนแสงภายในห้องโดยสารได้มากถึง 64 เฉดสี ที่ชอบมากคือหลังคาซันรูฟแบบพาโนรามา ขนาดใหญ่ถึง 1.1 ตารางเมตร ที่เพิ่มสุนทรียภาพในการเดินทาง

MG HS 8.1

MG HS 8.2

ภายในห้องโดยสาร มีการติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกในขณะขับขี่อย่างครบครัน มีหน้าจอแสดงผล ขนาด 7 นิ้ว ที่แสดงข้อมูลทั้งเรื่องการขับขี่ ระบบความปลอดภัย ระบบความบันเทิง และระบบนาทาง ที่ทำงานร่วมกับจอหลักแบบ Smart Touchscreen ขนาดใหญ่ 10 นิ้ว พวงมาลัย มัลติฟังก์ชั่น ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบ Dual Zone และช่องแอร์สาหรับผู้โดยสารด้านหลัง พร้อมกุญแจ ระบบ Smart Key และปุ่ม Push Start นอกจากนี้ ยังมีการติดตั้งฝากระโปรงท้ายระบบไฟฟ้าช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งานอีกด้วย

MG HS 11.1

จากการได้ทดลองใช้ระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART ตลอดการเดินทาง ให้ความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ระบบ Smart Command ระบบ สั่งการด้วยเสียงภาษาไทย การโทรออก สั่งการ ควบคุมระบบเครื่องเสียง ระบบปรับอากาศ ระบบเปิด-ปิดหน้าต่างฝั่งคนขับ และระบบเปิด-ปิดหลังคาซันรูฟ รวมถึงค้นหาจุดที่น่าสนใจผ่าน Navigator หรือจะสั่งการระบบต่างๆ ผ่านหน้าจอทัชสกรีนภายในรถก็ได้ หรือเลือกสั่งการผ่าน MG Mobile Application บนสมาร์ทโฟน Smart Connect รวมถึง Smart Check ที่สามารถตรวจสอบสถานะ ตรวจเช็ครถได้อย่างง่ายดาย ผ่าน MG Mobile Application

MG HS 9.1

เรื่องความปลอดภัยหายห่วง มีมากถึง 25 ระบบ Synchronized Protection System ซึ่งมีระบบความปลอดภัยเชิงป้องกัน 14 ระบบ ช่วยควบคุมรถก่อนเกิดอุบัติเหตุ กับ 4 ระบบที่ช่วยป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดจากมุมอับสายตา ทำงานร่วมกับระบบ ADAS ช่วยคนขับรถระดับสูงขณะขับรถอีก 7 ระบบ ทั้ง 25 ระบบ ให้ความปลอดภัย และสะดวกสบายเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน (Adaptive Cruise Control) ที่ทำงานพร้อมกับ ระบบช่วยเตือนและควบคุมรถออกนอกเลนให้อยู่ในเลน พร้อมมีระบบช่วยเตือนเมื่อเสี่ยงต่อการชนรถยนต์คันหน้า พร้อมถุงลมนิรภัย 6 จุด และเพิ่มมุมมองที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้นด้วย กล้องมองภาพรอบทิศทางแบบ 3 มิติ (3D Around View Monitor)

S__5423150

จากที่ได้ทดลองใช้งานช่วงขับกลับตั้งแต่ ปั้มน้ำมันบนถนนเพชรเกษมในจังหวัดนครปฐม วิ่งเข้าถนนบรมราชชนนี ขึ้นทางยกระดับลอยฟ้า ตัดเข้าทางด่วนเส้นใหม่ จนมาลงทางด่วนที่ถนนศรีนครินทร์ เราเปิดใช้ระบบ Adaptive Cruise Control พร้อมตัวช่วยต่างๆ มาตลอดทั้งทาง ให้ความสะดวกสบายเป็นอย่างมาก ถือพวงมาลัยควบคุมทิศทาง กับใช้ก้านควบคุมให้ความเร็วตามที่เราต้องการ ขาขวาแทบไม่ต้องเหยียบเบรกหรือคันเร่งตลอดทางเลย ระบบทำงานได้เป็นอย่างดี มีหยุดรถติดสนิท ช่วงพุทธมณฑลสาย 4 กับช่วงลงทางด่วนถนนศรีนครินทร์ ได้ใช้ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติเมื่อความเร็วต่ำ การใช้งานได้เป็นอย่างดีในการช่วงรถติดหรือขับขี่ในเมือง ให้ความสะดวกสบายเป็นอย่างมาก จนถึงจุดหมายปลายทางที่ MG Driving Experience Center ถนนศรีนครินทร์

MG HS 12.1

จากการทดสอบ MG HS ครั้งนี้ ทำให้เห็นถึงจุดเด่นต่างๆ ทั้งจากตัวรถภายนอกมีความภูมิฐานสวยงาม ขนาดที่พอเหมาะกับครอบครัวในการใช้งานทั้งนอกเมืองในเมือง ภายในห้องโดยสารมีความกว้างขวาง ใช้วัสดุชั้นดีให้ความรู้สึกหรูหราเกินราคา สะดวกสบายด้วยฟีเจอร์ต่างๆมากมายที่ใส่มาในตัวรถ การขับขี่ทีมีสมรรถนะที่เพียงพอต่อการใช้งานบนท้องถนนในสถานการณ์ต่างๆได้เป็นอย่างดี มีความปลอดภัยด้วยระบบช่วยเหลือต่างๆมากมาย เมื่อเทียบความคุ้มค่าของรถในกลุ่ม SUV ราคาประมาณ 1 ล้านบาท ทำให้เราประทับใจใน MG HS สมกับคำว่า “ELEGANCE”

รูปเปิด

 

 

You may also like
มาสด้าสนับสนุนสวาทแคทต่อเนื่องปีที่ 10 พร้อมทำศึกฟุตบอลลีกอาชีพ ฤดูกาล 2022-23
เปิดตัว “MG Thailand” แอพพลิเคชั่นด้านรถยนต์ที่เหนือกว่า ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์
เผยดีไซน์ใหม่ OPPO Reno8 Series 5G รุ่นล่าสุด
มาเซราติ ‘โปรเจ็กต์24’ ขีดสุดแห่งความแรงบนสนาม