Home > Sport&Travel > Sport Update > กลับมาอีกครั้ง! ยิ่งใหญ่กว่าเคย “ONE CHAMPIONSHIP” ดึง “เจ้าแหลม-ศรีสะเกษ” ป้องกันแชมป์โลก WBC ในบ้าน

กลับมาอีกครั้ง! ยิ่งใหญ่กว่าเคย “ONE CHAMPIONSHIP” ดึง “เจ้าแหลม-ศรีสะเกษ” ป้องกันแชมป์โลก WBC ในบ้าน

///
Comments are Off

ONE Championship รายการกีฬาศิลปะป้องกันตัวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเอเชีย จัดงานแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนใน วันที่ 9 กรกฏาคม 2561 ที่ผ่านมา สำหรับการแข่งขันครั้งใหม่  ONE : KINGDOM OF HEROES ที่จะระเบิดศึกความมันที่เมืองไทยอีกครั้ง วันที่ 6 ตุลาคม นี้ ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

การแถลงข่าวครั้งนี้มีความเซอร์ไพรส์เกิดขึ้นเมื่อ ONE ได้ทำการจับมือกับ นครหลวง โปรโมชั่น ค่ายมวยชื่อดังของเมืองไทยเพื่อประกาศว่า ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ยอดกำปั้นแชมป์โลกรุ่น ซูเปอร์ฟลายเวทของสภามวยโลก (WBC) จะขึ้นสังเวียนป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกในรายการนี้

8

ชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานกรรมการและผู้บริหารของ ONE Championship เดินทางมาเป็นประธานภายในงาน พร้อมด้วย ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ยอดนักชกแชมป์โลกขวัญใจคนไทย, เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์แห่งค่ายนครหลวงโปรโมชั่นและศรีสะเกษ, ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์  กรรมการผู้บริหารบริษัท เพชรยินดี บ็อกซิ่ง โปรโมชั่น และ โปรโมเตอร์ ศึกเพชรยินดี สนามมวยเวทีราชดำเนิน รวมถึงซูเปอร์สตาร์แห่งวงการกีฬาศิลปะป้องกันตัวของไทย ชนนภัทร วิรัชชัย, ริกะ อิชิเกะ, น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว, ยอดแสนไกล แฟร์เท็กซ์ และ เพชรมรกต ว.สังข์ประไพ

ชาตรี ศิษย์ยอดธง บอสใหญ่แห่ง ONE Championship เปิดเผยว่า “รู้สึกเป็นเกียรติและภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสพบเจอกับเหล่ากีฬาศิลปะป้องกันตัวชั้นเยี่ยมมาเข้าร่วมการแข่งขันของ ONE Championship สิ่งที่ทำให้เราแตกต่างจากรายการกีฬาอื่นๆบนโลกก็คือต้องการสร้างนักกีฬาฝีมือดีของเราให้เป็นแรงบันดาลใจ, ความฝัน, ความหวัง และเป็นต้นแบบที่ดีของทุกคน สำหรับเดือนตุลาคมนี้ ประเทศไทย จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาครั้งใหญ่ที่จะรวมเอากีฬาอย่างมวยสากล, มาร์เชียล อาร์ต และ มวยไทย มาอยู่ในรายการเดียวกันภายใต้บรรยากาศความยิ่งใหญ่ของวัฒนธรรมแห่งเอเชีย และจะเกิดขึ้นในวันที่ 6 ตุลาคมนี้”

9

พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ รองประธานสภามวยโลก (WBC) กล่าวว่า “รู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้ร่วมงานกับทาง ONE Championship สำหรับการแข่งขันที่จะเกิดขึ้นในเดือนตุลาคมนี้ องค์กรของเราและบริษัทระดับโลกอย่าง ONE Championship มีความตั้งใจยิ่งที่จะนำกีฬามวยเผยแพร่ไปทั่วโลก และเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกคนจะตื่นเต้นไปกับรายการที่จะเกิดขึ้นในกรุงเทพฯหนนี้”

เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์แห่งนครหลวงโปรโมชั่นและผู้จัดการของ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น กล่าวต่อว่า “ค่ายของเราทำกีฬามวยด้วยความมุ่งมั่นและใจรัก สิ่งที่ดีที่สุดก็คือการที่เราได้ทำให้นักมวยและครอบครัวของพวกเขามีโอกาสที่ดีขึ้น นักมวยทุกคนล้วนมีเรื่องราวที่แตกต่างกันแต่เป้าหมายเดียวกันคือการเป็นแชมป์โลก ผมดีใจมากที่โปรโมชั่นของเราและ ONE Championship ได้ร่วมกันทำภารกิจในการเผยแพร่ศิลปะการป้องกันตัวนี้ไปสู่โลก และประวัติศาสตร์จะเกิดขึ้นในวันที่ 6 ตุลาคมนี้”

6

ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ กรรมการผู้บริหารบริษัท เพชรยินดี บ็อกซิ่ง โปรโมชั่น และ โปรโมเตอร์ ศึกเพชรยินดี สนามมวยเวทีราชดำเนิน  เปิดเผยเช่นกันว่า “ผมรู้สึกดีใจมากที่ ONE Championship มีความมุ่งมั่นที่จะทำให้มวยไทย ยกระดับสู่เวทีสากลโลก เป็นเกียรติมากที่ได้ร่วมงานกับองค์กรกีฬาศิลปะป้องกันตัวที่มีแฟนๆติดตามนับพันล้านคนทั่วโลก และตอนนี้ผมก็มองถึงรายการใหญ่ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 6 ตุลาคมนี้เรียบร้อยแล้ว”

ฝั่งของนักมวยแชมป์โลกซูเปอร์ฟลายเวทของ WBC และ The Ring ขวัญใจคนไทย “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เปิดเผยถึงการขึ้นสังเวียนครั้งใหม่นี้ว่า “ผมมีความสุขและเป็นเกียรติมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ใน ONE Championship ก่อนหน้านี้ผมเคยเข้าชมการแข่งขันที่กรุงเทพฯเมื่อต้นปี รู้สึกประทับใจมากกับโปรดักชั่นระดับโลก ความสนุกสนานของการแข่งขันที่เกิดขึ้นตลอดทั้งคืน อยากขอบคุณทุกๆคนที่ทำให้สิ่งนี้เกิดขึ้น และ ONE Championship ก็ยังเปิดโอกาสให้ผมได้แสดงความสามารถบนเวทีระดับโลกนี้อีกด้วย มันมีความหมายกับผมและเป็นความท้าทายครั้งใหม่ ตอนนี้จิตใจของผมอยู่ที่การป้องกันเข็มขัดแชมป์โลก WBC ในรายการ ONE Championship เรียบร้อยแล้ว”

1

ส่วนนักกีฬาของ ONE Championship เริ่มที่ “ครูตอง” ชนนภัทร วิรัชชัย กล่าวว่า “การได้แข่งขันต่อหน้ากองเชียร์ที่บ้านเกิดคือสิ่งที่ยอดเยี่ยมเสมอ เป็นเกียรติมากที่ได้ทำหน้าที่เป็นตัวแทนของชาติ ซึ่งผมจะทำให้ดีที่สุดเพื่อทำให้แฟนๆภูมิใจ ขณะเดียวกัน ตั้งแต่ผมได้ลงแข่งขัน ONE Championship ก็ได้เรียนรู้สิ่งต่างๆมากมายที่จะช่วยยกระดับฝีมือในสังเวียนนี้ และตอนนี้ผมพร้อมแล้วสำหรับก้าวต่อไป”

ริกะ อิชิเกะ นักกีฬาสาวชื่อดัง กล่าวเช่นกันว่า “กีฬาศิลปะการป้องกันตัวเวลานี้กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นในเมืองไทย ริกะภูมิใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการเผยแพร่กีฬาชนิดนี้ให้เติบโตขึ้น และมีโอกาสยกระดับฝีมือของตัวเองให้ดีกว่าเดิมในการแข่งขันอาชีพ ดังนั้นจึงอยากทุ่มเททำงาน ฝึกซ้อมอย่างหนักและแสดงฝีมือให้เต็มที่เพื่อทำให้ครอบครัวกับแฟนๆภูมิใจ และเดือนตุลาคมนี้ก็เป็นโอกาสที่ดีมากที่จะได้แสดงทักษะที่ฝึกฝนมาในรายการใหญ่ครั้งนี้”

น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว อีกหนึ่งนักกีฬาของ ONE เผยว่า “การได้เข้าร่วมศึก ONE Championship ครั้งแรกสำหรับผมถือเป็นประสบการณ์ที่เหลือเชื่อมาก ผมได้รับโอกาสเข้าร่วมแข่งขันรายการกีฬาป้องกันตัวระดับโลกต่อหน้าผู้ชมที่บ้านของตัวเอง ขอบคุณ ONE Championship เป็นอย่างมากสำหรับโอกาสสำคัญที่จะเกิดขึ้นในเดือนตุลาคมนี้ เป็นเกียรติมากๆและจะทำให้ผู้ชมทุกคนได้ภูมิใจ”

ยอดแสนไกล แฟร์เท็กซ์ กล่าวว่า “ทุกวันนี้ผมยังคงฝึกฝนตัวเองอยู่เสมอ ถึงหลายคนจะบอกว่าผมประสบความสำเร็จมาแล้วมากมายในวงการนี้แต่สำหรับผมมันยังไม่หมดเพียงเท่านี้ รายการ ONE Super Series คือเส้นทางที่ผมเลือกในเวลานี้ ดีใจมากได้ที่เข้าร่วมการแข่งขันเมื่อช่วงต้นปีเพราะนั่นทำให้ผมรู้สึกว่าอนาคตของผมจากนี้จะเป็นอย่างไร”

เพชรมรกต ว.สังข์ประไพ เผยปิดท้ายว่า “วันที่ 6 ตุลาคมนี้ ถือเป็นการแข่งขันครั้งใหญ่มาก นักกีฬาที่ดีที่สุดจะมารวมตัวกันที่นี่ ผมเองก็รู้สึกตื่นเต้นกับรายการนี้และสำหรับการแข่งขันมวยไทย ผมพร้อมแล้วที่จะก้าวไปสู่อีกขั้นทางอาชีพ นี่เป็นโอกาสที่จะได้แสดงฝีมือให้โลกและแฟนๆได้เห็นความสวยงามของมวยไทย”

5

ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น คือหนึ่งในนักมวยที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของประเทศไทย จากผลงานการคว้าเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวทของสภามวยโลก (WBC) และป้องกันตำแหน่งสำเร็จทั้งสองครั้ง “เจ้าแหลม” มีสถิติที่ยอดเยี่ยมบนสังเวียนที่ชนะ 45 แพ้ 4 เสมอ 1 ปัจจุบัน ศรีสะเกษ ได้รับการจัดอันดับให้เป็นนักมวยที่ดีที่สุด อันดับ 6 ของโลกจากการจัดอันดับของนิตยสารมวยชื่อดัง “เดอะ ริง” และหลังจากโชว์ฟอร์มป้องกันแชมป์สำเร็จทั้ง 2 ครั้งที่สหรัฐอเมริกา นักชกซูเปอร์สตาร์ของไทย ก็เตรียมตัวที่จะป้องกันเข็มขัดอีกครั้งในรายการ ONE Championship ที่เมืองไทย

ชนนภัทร “วันชิน” วิรัชชัย คือนักกีฬาศิลปะการป้องกันตัวดาวเด่นของ ONE Championship มีท่วงท่าการต่อสู้ตามแบบฉบับของตัวเอง จากการผสมผสานระหว่างมวยไทย, มวยสากล, มวยปล้ำ และบราซิเลียน ยิวยิตสู ภายใต้ความดูแลของค่าย ไทเกอร์ มวย ไทย และ แบงค็อก ไฟท์ แล็บ ปัจจุบันได้รับการขนานนามให้เป็นนักกีฬาที่มีลีลาและการต่อสู้ที่ตื่นเต้นเร้าใจที่สุดของวงการ

ริกะ “ไทนี่ดอลล์” อิชิเกะ นักกีฬาหญิงรุ่นอะตอมเวทวัย 29 ปีจากเมืองไทย ของค่าย ไทเกอร์ มวย ไทย และ แบงค็อก ไฟท์ แล็บ เธอคือนักกีฬาลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น เริ่มต้นฝึกฝนวิชา ไอกิโด้ กับ เทควันโด้ ตั้งแต่อายุ 9 ขวบ รวมถึงวิชายูโดจากคุณพ่อผู้ล่วงลับ ริกะ เข้าร่วมการแข่งขันระดับอาชีพตั้งแต่ปี 2017 มีทักษะที่ยอดเยี่ยมทั้งการบุกและการปิดบัญชีคู่แข่งด้วยวิชาระดับสูงที่พิสูจน์ให้เห็นมาแล้วหลายเวที

น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว คือนักมวยระดับแนวหน้าของประเทศ เจ้าของแชมป์ลุมพินี 4 สมัย, แชมป์เวทีมวยราชดำเนิน  และแชมป์ประเทศไทย 2 สมัย ถูกยกให้เป็นนักมวยยอดเยี่ยมแห่งปี 2 สมัย ประสบการณ์ขึ้นชกมาแล้ว 5 รุ่น จุดเด่นมีทั้งความเร็ว พละกำลัง และการพิชิตคู่ต่อสู้อย่างน่าประทับใจ น้องโอ๋ เข้าร่วมแข่งขัน ONE Super Series ครั้งแรกเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา และเอาชนะ ฟาบิโอ ปินซ่า ได้อย่างน่าประทับใจ

ยอดแสนไกล แฟร์แท็กซ์ คือยอดนักกีฬามวยไทยชื่อดังของประเทศ เจ้าของสมญานาม “นักมวยคอมพิวเตอร์” วัย 32 ปี เพียบพร้อมไปด้วยเทคนิคและวิชาการน็อคที่น่าทึ่ง ยอดแสนไกล เข้าร่วมการแข่งขันคิกบ็อกซิ่งและคว้าแชมป์มาแล้วมากมาย ทั้งรายการมวยไทยรุ่นซูเปอร์เวลเตอร์เวทของทาง WBC และแชมป์มวยลุมพินี การันตีพิษสงความร้ายกาจ

10

เพชรมรกต ว.สังข์ประไพ นักมวยหนุ่มอนาคตไกลจากอุบลราชธานี สร้างชื่อเสียงแก่ตัวเองด้วยการเอาชนะนักมวยไทยฝีมือดี ผ่านสังเวียนมาแล้วกว่า 200 ไฟต์ เก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้กับตัวเองและประสบความสำเร็จคว้าแชมป์มวยลุมพินี 2 รุ่นด้วยกัน และแชมป์มวยไทย WMC ด้วย

ติดตามข้อมูลข่าวสารของ วัน แชมเปี้ยนชิพและสำรองบัตรการแข่งขัน ONE: KINGDOM OF HEROES ได้ที่ www.onefc.com หรือที่ @ONEChampionship บนทวิตเตอร์และอินสตาแกรม และแฟนเพจ https://www.facebook.com/ONEChampionship.

You may also like
PUMA เปิดแฟล็กชิปสโตร์แห่งใหม่ในนครนิวยอร์ก พร้อมมอบประสบการณ์ช็อปปิ้งที่ผู้บริโภคไม่เคยสัมผัสมาก่อน
ยูนิโคล่ เปิดตัวคอลเลคชั่นพิเศษ UTme Mickey Go Thailand เสื้อยืด 3 ลาย ขายเฉพาะในประเทศไทย
Lenovo™ เปิดตัวแล็ปท็อป ThinkPad™ เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด
อาดิดาส เปิดตัว Pulseboost HD นวัตกรรมบูสท์เพื่อนักวิ่งสายซิตี้รันโดยเฉพาะ