Home > Car > Auto Technology > เอ็ม เอฟ ออโต้ (ประเทศไทย) เปิดตัว PUMA Start Stop แบตเตอรี่รักษ์โลก ช่วยประหยัดน้ำมัน

เอ็ม เอฟ ออโต้ (ประเทศไทย) เปิดตัว PUMA Start Stop แบตเตอรี่รักษ์โลก ช่วยประหยัดน้ำมัน

///
Comments are Off

บริษัท เอ็ม เอฟ ออโต้ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าแบตเตอรี่รถยนต์ ชนิด Maintenance free แบบฝาปิดสนิท (SMF ) ภายใต้แบรนด์  PUMA  เป็นรายแรกที่ทำตลาดในประเทศไทย จนเป็นที่ยอมรับขอผู้ใช้รถยนต์ชั้นนำ และทำให้ผู้ผลิตในประเทศเริ่มทำการผลิตแบตเตอรี่ชนิด SMF จนเป็นที่แพร่หลายในปัจจุบัน ล่าสุดเปิดตัว PUMA Start Stop แบตเตอรี่รุ่นใหม่ล่าสุด ณ โรงแรม เลอบัว แอท สเตท ทาวเวอร์ ที่ผ่านมา

คุณบุญชัย เมธีดุลสถิต

คุณบุญชัย เมธีดุลสถิต กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็ม เอฟ ออโต้ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบัน บริษัท เอ็ม เอฟ ออโต้ (ประเทศไทย ) จำกัด ผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์ แบตเตอรี่ ชั้นนำ ของประเทศไทย  มีสินค้า แบรนด์ ต่าง ๆ ได้แก่ PUMA Black , PUMA Gold , MF Power , OPTIMA Battery , Index , MF Charger และ Midtronics Tester  ในขณะที่อุตสาหกรรมรถยนต์ ได้มีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงการทำงานของเครื่องยนต์ รวมถึงระบบไฟฟ้าภายในรถยนต์เป็นอย่างมาก ทำให้แบตเตอรี่ต้องมีการพัฒนา เพื่อตอบสนองการทำงานของเครื่องยนต์  จึงเป็นเวลาอันเหมาะสมที่บริษัทฯ จะเริ่มแนะนำผลิตภัณฑ์ แบตเตอรี่ PUMA Start Stop Series ทีมีคุณภาพประสิทธิภาพสูง ช่วยให้รถยนต์ประหยัดน้ำมัน ลดการปล่อยไอเสียได้อย่างมีประสิทธิภาพ

DSC_2171

หลักการทำงานของระบบไดชาร์จอัฉริยะ และระบบ Start Stop 

ในรถยนต์จะมีแม่เหล็กไฟฟ้า 2 ตัว คือ คอมเพรสเซอร์แอร์ และไดชาร์จ ทำงานอยู่ โดยจะหน่วงการทำงานของเครื่องยนต์เอาไว้ ทำให้รถยนต์สิ้นเปลีองน้ำมันเชื้อเพลิง  เมื่อเราปิดแอร์ รถยนต์จะประหยัดน้ำมันได้ประมาณ 10 – 15%  แต่ด้วยความเป็นจริงเราไม่สามารถปิดแอร์ได้ ทำให้ผู้ผลิตรถยนต์จึงออกแบบให้ไดชาร์จหยุดทำงาน ซึ่งเป็นการลดภาระของเครื่องยนต์  ในขณะที่ไดชาร์จหยุดการทำงาน แบตเตอรี่จะทำหน้าที่ในการจ่ายกระแสไฟฟ้าแทนไดชาร์จ  และจะชาร์จไฟกลับ ทุกครั้งที่เราถอนคันเร่งเครื่อง  ระบบนี้จะทำให้ช่วยให้ประหยัดน้ำมัน และลดก๊าซ CO2 ได้  (การทำงานเช่นนี้ เรียกว่า ระบบไดชาร์จอัจฉริยะ ; Alternator Management System: AMS )

ซึ่งในรถยนต์รุ่นใหม่ๆ จะมีระบบ Start Stop  ซึ่งเครื่องยนต์จะหยุดทำงานทุกครั้งที่รถจอดหยุดนิ่ง  โดยแบตเตอรี่จะเป็นผู้รับภาระจ่ายกระแสไฟฟ้าให้อุปกรณ์ไฟฟ้า ทุกชนิดขณะเครื่องยนต์หยุดทำงาน ซึ่งทำให้ลดการปล่อยก๊าซ CO2 ได้มาก และช่วยให้ประหยัดน้ำมันเช่นกัน จากการทำงานเช่นนี้ทำให้แบตเตอรี่ต้องรับภาระการทำงานหนักมากกว่าเดิมหลายเท่า จึงมีอายุการใช้งานสั้นกว่าเดิมเป็นที่มาของแบตเตอรี่ PUMA  Start Stop  ออกแบบเพื่อ ให้รองรับการทำงานของระบบไดชาร์อัจฉริยะ และStart Stop ให้มีอายุใช้งานยืนยาวผลที่ลูกค้าจะได้ คือ  รถประหยัดน้ำมันเพิ่มขึ้น , ลดการปล่อยก๊าซ CO2 และ อายุใช้งานยืนยาว

DSC_1964

คุณสมบัติพิเศษของ PUMA Start Stop Series

PUMA Start Stop Series  เป็นแบตเตอรี่ ที่ออกแบบให้มีแผ่นธาตุแบบพิเศษให้สารเคลือบแผ่นธาตุมีความหนาแน่นสูง โดยมีการเพิ่มสารคาร์บอนและไฟเบอร์ ลงไปในสารเคลือบแผ่นธาตุ ทำให้มีคุณสมบัติ ในการรับกระแสชาร์จกลับได้เร็ว และมีการคายประจุไฟฟ้าได้นานขึ้น  จึงทำให้มีอายุการใช้งานยาวนาน โดยได้ผ่านการทดสอบ ตามมาตรฐาน SBA S0101 ซึ่งเป็นมาตรฐานที่รองรับการทำงานของระบบ Start Stop ที่แบตเตอรี่ รุ่นใหม่ต้องผ่าน การทดสอบ ให้ได้มากกว่า 30,000 Cycles ทำให้เครื่องยนต์ลดการทำงานลงได้ประมาณ 3-5% มีผลให้ประหยัดน้ำมัน ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก (CO2)

T110

PUMA Start Stop มี 2 ประเภท คือ PUMA EFB ใช้สำหรับรถยนต์ ที่วางแบตเตอรี่ไว้ในห้องเครื่องที่มีความร้อนสูง โดยมากใช้กับรถยนต์ญี่ปุ่น และปิคอัพ  PUMA AGM ใช้สำหรับรถยุโรป ที่ติดตั้งแบตเตอรี่ไว้ภายในห้องโดยสาร หรือช่องสำภาระ และรถที่มีการติดตั้งระบบ Start Stop แบบ Advance ซึ่งจะทำให้แบตเตอรี่ ต้องรับภาระหนักกว่าแบบปรกติ ซึ่ง AGM แบตเตอรี่จะสามารถคายประจุไฟฟ้าได้ยาวนานกว่า EFB และมีอายุใช้งานยาวนานกว่า EFB ที่สำคัญความพิเศษของแบตเตอรี่ PUMA Start Stop อยู่ที่อายุใช้งานยาวนาน ผ่านมาตรฐาน SBA S0101 ได้มากกว่า 30,000 Cycles และช่วยให้รถยนต์ ลดการปล่อยก๊าซ คาร์บอนไดอ๊อกไซด์ (CO2)  3 – 10%  และยังช่วยให้รถยนต์ ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้  3 – 10%

LN5

คุณบุญชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า ส่วนเป้าหมายการตลาด  ผลิตภัณฑ์ PUMA Start Stop Series มีเป้าหมายเจาะกลุ่มผู้ใช้รถรุ่นใหม่ที่ผลิตในประเทศไทยตั้งแต่ปี 2554 ซึ่งเป็นรถยนต์ที่เริ่มมีการติดตั้งไดชาร์จอัจฉริยะ และระบบ Start Stop  โดย PUMA Start Stop ได้รับประกันคุณภาพแบตเตอรี่ 18 เดือน หรือ 60,000 กม.   ทำให้ผู้บริโภคมั่นใจได้ในคุณภาพของแบตเตอรี่  PUMA Start Stop และทำให้บริษัทฯ สร้างการเติบโตสู่ยอดขาย ระดับ 400 ล้านบาท/ปี ได้ในระยะเวลา 2 ปีนับจากนี้

You may also like
NEW MG HS รถยนต์ SUV รุ่นล่าสุดจาก MG กับคำนิยาม ‘ELEGANCE’
รวมภาพนางฟ้าสนามดริฟท์!!!
เซเลบริตี้แถวหน้าของเมืองไทยร่วมงานเปิดตัว ซัมซุง เดอะวอลล์ ลักชัวรี่ จอภาพขนาดยักษ์ระดับไฮเอนด์เริ่มต้น 13.9 ล้านบาท
5 ทริคนั่งสบายสไตล์สายการบินโลว์คอสต์