Home > Sport&Travel > Sport Update > เปิดศึกลีกเยาวชนนานาชาติ “U-15 ASEAN Dream Football Tournament 2018”  19 มีนาคมนี้

เปิดศึกลีกเยาวชนนานาชาติ “U-15 ASEAN Dream Football Tournament 2018”  19 มีนาคมนี้

///
Comments are Off

เปิดศึกลีกเยาวชนนานาชาติ “U-15 ASEAN Dream Football Tournament 2018”  สานฝันนักเตะรุ่นจิ๋วร่วมฝึกทักษะกับทีม “ซานเฟรซเซ ฮิโรชิม่า” ที่ประเทศญี่ปุ่น 

การกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมน์  และองค์กร Japan Dream Football Association  (JDFA)  ประกาศจัดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนอาเซียน “U-15 ASEAN Dream Football Tournament 2018”  ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4  นำนักเตะรุ่นจิ๋วจากไทย ญี่ปุ่น และประเทศในกลุ่มอาเซียน รวม 20 ทีม  ร่วมดวลแข้งระหว่างวันจันทร์ที่ 19  ถึงวันอาทิตย์ที่ 25 มีนาคม ศกนี้  ณ สนามฝึกซ้อมเมืองทองยูไนเต็ด  มุ่งส่งเสริมและพัฒนาทักษะการเล่นฟุตบอลของเยาวชนอาเซียน พร้อมคัดเลือกเยาวชนที่มีทักษะและฝีเท้าที่โดดเด่นไปเปิดประสบการณ์และฝึกซ้อมเทคนิคฟุตบอลอย่างใกล้ชิดกับทีม “ซานเฟรซเซ ฮิโรชิม่า” สโมสรชั้นนำของ J.League ลีกฟุตบอลอาชีพระดับสูงสุดของประเทศญี่ปุ่น

มร.ยูจิ โมริชิตะ จับสลากแบ่งสาย

มร.โยชิยูกิ โยชิซาว่า ประธานกรรมการจัดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนนานาชาติ “U-15 ASEAN Dream Football Tournament 2018”  เผยว่า  “การจัดแข่งขันฟุตบอลเยาวชนนานาชาติ ประเภท U-14 ในประเทศไทยต่อเนื่องถึง 3 ปี  ไม่เพียงช่วยเสริมสร้างประสบการณ์ในการแข่งขันฟุตบอลของเหล่านักเตะเยาวชนเท่านั้น แต่ยังทำให้ได้เห็นถึงการพัฒนาด้านทักษะการเล่นที่ดีขึ้นเป็นลำดับ  ดังนั้นเพื่อให้เกิดการต่อเนื่อง ปีนี้เราจึงตัดสินใจจัดแข่งประเภท U-15  เพื่อขยายโอกาสในการเฟ้นหาทีมฟุตบอลเยาวชนดาวเด่น ฝีเท้าระดับพระกาฬได้หลากหลายมากขึ้น โดยปีนี้ได้รับความสนใจมีทีมเข้าร่วมแข่งขันทั้งจากประเทศไทย ญี่ปุ่น และประเทศในอาเซียน รวมถึง 20 ทีม  เพื่อคว้าตำแหน่งแชมป์ประจำปี 2018  และโอกาสที่จะได้รับเลือกเป็น “อาเซียน ดรีมเพลเยอร์” (ASEAN Dream Player)  โดยในปีนี้นักเตะที่ได้รับรางวัล “อาเซียน   ดรีมเพลเยอร์” จะได้รับโอกาสไปเปิดประสบการณ์และฝึกซ้อมเทคนิคฟุตบอลอย่างใกล้ชิดกับทีม “ซานเฟรซเซ ฮิโรชิม่า” ทีมสโมสรชั้นนำของ J.League  ลีกฟุตบอลอาชีพระดับสูงสุดของประเทศญี่ปุ่น อีกทั้งถูกจัดอันดับให้เป็นทีมฟุตบอลที่มีความแข็งแกร่งและมีชื่อเสียงอันดับต้นๆ ในวงการฟุตบอลของญี่ปุ่น”

มร.มาซาโอะ คิบะ

มร.มาซาโอะ คิบะ ทูตสัมพันธ์โครงการ International Football Tournament เผยว่า “วัตถุประสงค์หลักของการจัดการแข่งขัน U-15 ASEAN Dream Football Tournament 2018  คือ  ต้องการให้นักเตะเยาวชนของแต่ละประเทศได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์การแข่งขันซึ่งจะช่วยให้ทุกคนได้พัฒนา  ดูฝีมือว่าคนไหนมีแววจะได้ไปฝึกฝีมือให้เก่งขึ้น   เพราะผมคิดเสมอว่าเยาวชนไทยและอาเซียนมีความสามารถสูงสามารถเข้าไปเล่นใน J. League ได้   ซึ่งจากผลงานการคว้าแชมป์ของทีมนักเตะเยาวชนของไทยตลอด 3 ปีที่ผ่านมา เป็นการพิสูจน์แล้วว่าเยาวชนไทยมีฝีมือด้านฟุตบอลไม่แพ้ทีมญี่ปุ่น   การที่น้องๆ นักเตะดาวเด่นในปีนี้จะได้รับโอกาสเข้าไปฝึกซ้อมเทคนิคฟุตบอลอย่างใกล้ชิดกับทีม “ซานเฟรซเซ ฮิโรชิม่า” ทีมสโมสรชั้นนำของ J.League  ลีกฟุตบอลอาชีพระดับสูงสุดของประเทศญี่ปุ่น อีกทั้งถูกจัดอันดับให้เป็นทีมฟุตบอลที่มีความแข็งแกร่งและมีชื่อเสียงอันดับต้นๆ ในวงการฟุตบอลของญี่ปุ่นนั้นจะเป็นประสบการณ์ที่ดี  เพราะทีม “ซานเฟรซเซ ฮิโรชิม่า”  เป็นทีมแรกๆ ที่ได้เข้า J.League  จึงเป็นทีมที่มีประสบการณ์ที่ค่อนข้างยาวนานที่สุด  อีกทั้งนักเตะในทีมยังมีความชำนาญการเล่นที่โดดเด่น  การเดินทางไปฝึกซ้อมจะใช้เวลา 1 อาทิตย์  โดยใช้วิธีเดียวกันกับระบบการเทรนนิ่งในระดับเยาวชนที่ต่ำกว่า 15 ปีของญี่ปุ่น  ซึ่งเป็นการฝึกฝนที่เข้มข้น   รวมทั้งมีโอกาสได้ชมการแข่งขันของนักเตะรุ่นพี่ใน J.League แบบสดๆ อีกด้วย”

สุเมธ อัครพงศ์

ตัวแทนจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จับสลากแบ่งสาย

การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนนานาชาติ  “U-15 ASEAN Dream Football Tournament 2018” ในปีนี้ ได้รวมทีมฟุตบอลเยาวชนชั้นนำจากไทย ญี่ปุ่น และประเทศอาเซียนเข้าร่วมแข่งขันรวมทั้งสิ้น 20 ทีม โดยจับฉลากเพื่อแบ่งสายการแข่งขันออกเป็น 5 สาย คือ สาย A, B, C, D และ E ซึ่งแต่ละสายประกอบด้วยทีมต่าง ๆ ดังนี้

  • สาย A    ชลบุรี เอฟซี / ชัยนาท ฮอร์นบิล / โอมิยะ อาร์ดิย่า / เอฮิเมะ เอฟซี  
  • สาย B     บางกอก ยูไนเต็ด / บางกอกกล๊าส เอฟซี / บางกอก คริสเตียน คอลเลจ เอฟซี / วิสเซล โกเบ
  • สาย C     Thailand Youth League 2 / พีวีเอฟ เวียดนาม / นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี / คามาทามาเร่ ซานูกิ
  • สาย D    Thailand Youth League 1 / เมืองทอง ยูไนเต็ด / พัทยา ยูไนเต็ด / เซโรโซ่ โอซาก้า
  • สาย E     บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด / เชียงราย ยูไนเต็ด / ไทเกอร์ คิดส์ มาเลเซีย / ชิมิสึ เอส พัลส์

ตารางแบ่งสาย

ทั้งนี้จะทำการแข่งขันแบบทัวร์นาเมนท์ (Tournament) เพื่อคัดเลือกทีมชนะแต่ละสายเข้าชิงชัยในรอบชิงชนะเลิศ เพื่อลุ้นเป็น 3 เยาวชนที่คว้ารางวัลอาเซียน ดรีมเพลเยอร์ (ASEAN Dream Player) ที่จะได้มีโอกาสบินลัดฟ้าไปร่วมฝึกซ้อมอย่างใกล้ชิดกับทีมสโมสรชั้นนำของ J.League ลีกฟุตบอลอาชีพระดับสูงสุดของประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีรางวัลผู้เล่นดีเด่น Most Valuable Player และรางวัลผู้ทำคะแนนยิงประตูยอดเยี่ยม Top Score Award อีกด้วย

กิตติชัย ใยดี อาเซียน ดรีมเพลเยอร์ ปี 2016-17

Japan Dream Football Association – JDFA เป็นองค์กรพัฒนาฟุตบอลระดับเยาวชนจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นองค์กรการกุศลไม่แสวงผลกำไร ก่อตั้งโดย มร. มาซาโอะ คิบะ อดีตกัปตันทีมสโมสร “กัมบะ โอซาก้า” ทีมฟุตบอลชั้นนำใน J.League ซึ่งได้ริเริ่มทำกิจกรรม “ฟุตบอลคลินิก” การจัดฝึกอบรมทักษะการเล่นฟุตบอลขั้นพื้นฐานแก่เยาวชนไทยที่สนใจอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2555

 ติดตามและให้กำลังใจเยาวชนไทย ในการแข่งขัน “U-15 ASEAN Dream Football Tournament 2018” ในระหว่างวันที่ 19 ถึง 25 มีนาคม 2561 ศกนี้ ณ สนามฝึกซ้อมเมืองทองยูไนเต็ด หรือทาง www.facebook.com/U15ADFT/

You may also like
PUMA เปิดแฟล็กชิปสโตร์แห่งใหม่ในนครนิวยอร์ก พร้อมมอบประสบการณ์ช็อปปิ้งที่ผู้บริโภคไม่เคยสัมผัสมาก่อน
ยูนิโคล่ เปิดตัวคอลเลคชั่นพิเศษ UTme Mickey Go Thailand เสื้อยืด 3 ลาย ขายเฉพาะในประเทศไทย
Lenovo™ เปิดตัวแล็ปท็อป ThinkPad™ เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด
อาดิดาส เปิดตัว Pulseboost HD นวัตกรรมบูสท์เพื่อนักวิ่งสายซิตี้รันโดยเฉพาะ